โรงเรียนอนุบาลยุววิทยา ติดตั้งอุโมงค์ตรวจวัดอุณหภูมิ The Virtual Gate เพื่อชีวิตวิถีใหม่

เมื่อวันที่ ๒๙-๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๓ นางสาวเจียมจิต ยุววิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลยุววิทยา และคณะผู้บริหารโรงเรียน ร่วมทดสอบระบบ ติดตั้งอุโมงค์ตรวจวัดอุณหภูมิ โดยร่วมทดสอบระบบกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ณ พื้นที่หน้าห้องธุรการโรงเรียนอนุบาลยุววิทยา

เมื่อวันพุธที่ ๑ กรกฏาคม ๒๕๖๓ นางสาวเจียมจิต ยุววิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลยุววิทยา เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ สำหรับ "อุโมงค์ตรวจวัดอุณหภูมิ The Virtual Gate" เพื่อชีวิตวิถีใหม่ ปลอดภัยจากโควิด-19 เริ่มติดตั้งและทดสอบใช้งานได้จริง เป็นแห่งแรกของโรงเรียนระดับประถมศึกษาในจังหวัดสระบุรี

การใช้งาน ทางโรงเรียนกำหนดให้นักเรียน คณะครู ผู้ปกครอง ต้องเดินผ่านเข้าอุโมงค์ VIRTUAL SCHOOL GATE ที่ทางโรงเรียนได้ติดตั้งไว้บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้า เพื่อสแกนตรวจวัดอุณหภูมิ และตรวจจับผู้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย โดยมีคุณครูคอยตรวจดูจากจอมอนิเตอร์ ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ คนไหนมีอุณหภูมิในร่างกายเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะต้องพักรอ เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิใหม่อีกครั้ง และถ้าอุณหภูมิยังสูงอยู่ ทางโรงเรียนจะติดต่อให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้านทันที ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19