สื่อการเรียนรู้พร้อมทั้งส่งเสริมและสนับสนุนการสื่อสารภาษาต่างๆ Coding & Artificial Intelligence: AI

เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๗ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๒ นางสาวเจียมจิต ยุววิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลยุววิทยา จัดกิจกรรมเพิ่มเติ่มสื่อการเรียนรู้พร้อมทั้งส่งเสริมและสนับสนุนการสื่อสารภาษาต่างๆ ของเด็กๆ ทั้งภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ ตลอดจนภาษาคอมพิวเตอร์ หรือโค้ดดิ้ง (Coding) ซึ่งเป็นทักษะภาษาใหม่ที่จะใช้สื่อสารกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีในอนาคต ทำให้เข้าใจการทำงานของปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) และหุ่นยนต์ สอดคล้องกับการเตรียมกำลังคนขอประเทศให้มีทักษะเท่าทันโลกยุคดิจิทัล มีอาชีพ ตลอดจนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อเตรียมเด็กๆ สู่ศตวรรษที่ ๒๑ ท่ามกลางพลวัตที่เปลี่ยนแปลงต่อเนื่อง.